Bạn biết gì về những giải pháp chống sét trong nhà xưởng

 Hạng mục chống sét trong nhà xưởng là một trong những hạng mục quan trọng nhất giúp bảo vệ hàng hóa cũng như các loại máy móc của nhà xưởng trước những ảnh hưởng của thiên nhiên. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ mang đến cho bạn thông tin về các giải pháp chống sét trong nhà xưởng như thế nào.

Cấu tạo của hệ thống chống sét trong nhà xưởng
Một hệ thống chống sét trong nhà xưởng thường bao gồm những thành phần sau: cột thu lôi, cột chống sét và hệ thống chống sét... Cọc tiếp địa được sử dụng trong hệ thống chống sét của nhà xưởng thường là cọc tiếp địa mạ đồng d16. ở trên cùng cột thu lôi có một đầu nhọn để có thể tập trung được tất cả các tia sét . Sau này để có thể tăng được mức độ an toàn cho nhà xưởng ngtuowif ta tiến hành lắp đặt thêm một cái vỏ bên ngoài bằng sứ nhằm ngăn chặn tất cả những mối nguy hại có thể xyar ra đối với công trình của bạn 
 
Nguyên lý hoạt động của hệ thống chống sét được lắp đặt trong nhà xưởng
Cột thu lôi hoạt động chỉ khi có những trận giông bão. Lúc đấy các đám mây  đã tích điện tích âm và mặt đất tích điện tích dương. Giữa mây và mặt đất có một hiệu điện thế rất lớn. Chính lúc đó sét bắt đầu được hình thành . Những chỗ nhô cao trên mặt đất giống như những mũi nhợn là những điểm tập trung sét nhất.
 
Sau khi sét được hình thành sẽ đánh và những chỗ nhọn đó nhiều nhất . Khi đó những mũi nhọn của cột thu lôi bắt đầu phát huy được tác dụng, . Do cao và nhọn cột thu lôi có được một điện từ trường rất lớn nên sẽ tập trung sét đánh vào đó. Sau khi bị sét đánh cột thu lôi sẽ dẫn dòng điện đó xuống dưới đất. Dòng điện đó sẽ được trung hòa về điện tích bởi lúc này đất mang điện tích dương dòn dòng điện thu lôi mang điện tích âm.
 
Lắp đặt hệ thống chống sét cho cả công trình là một trong những vấn đề vô cùng quan trọng. Hạng mục này sẽ giúp bảo vệ được tất cả người cũng như tài sản (hàng hóa, máy móc ) của nhà xưởng. Như chúng ta đã biết tất cả những hạng mục trong nhà xưởng đều rất quan trọng chỉ cần một sơ suất nhỏ sẽ gây ra thiệt hại rất lớn cho doanh thu của nhà xưởng.
 
Trên đây là một số thông tin bạn cần biết khi lắp đặt hệ thống chống sét trong nhà xưởng. Để biết thêm những thông tin về các giải pháp chống sét khách hàng có thể tham khảo tại website http://congtyquanghung.com.vn/
12/09/2017

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *