Đà Nẵng triển vọng du lịch nội địa mùa hè 2001 - Phần 1

Phóng sự ảnh Trương Hoàng Phương
Trong nhiều chuyến đi thiết kế tour và đi tour cùng du khách trong và ngoài nước, anh Trương Hoàng Phương, hiện công tác tại Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist, đã “tình cờ”. ghi lại những phút giây vui nhộn và thú vị của một số trò chơi. Thật nhiều màu, nhiều vẻ, phong phú và đa dạng như leo núi, băng rừng, lặn biển, đi bộ, chạy việt dã, kéo co, đua tàu hỏa, cắm trại, nhảy múa, hóa trang, nối vòng tay lớn… Tất cả thật khỏe khoắn, tươi trẻ và sôi nổi.
Anh đã gởi đến Tạp chí Du lịch chùm ảnh phóng sự về các loại hình trò chơi đồng hành với du khách khắp mọi miền đất nước. Chúng tôi xin được giới thiệu với bạn đọc.
Bốn ngày nghỉ lễ liên tiếp trong dịp 30/4 - 1/5 vừa qua là cơ hội để những doanh nghiệp kinh doanh du lịch tại Đà Nẵng dự đoán thị trường du lịch hè 2001. Trong những ngày lễ, lượng khách du lịch nội địa tăng đột biến: bà Nà quá tải với hơn 3000 lượt khách; các khách sạn ven biển có công suất phòng đạt tới 100%; các khách sạn tại trung tâm thành phố cũng đạt 60-70%. Khách đến từ Hà Nội và các tỉnh phía bắc chiếm 60% từ Thành phố Hồ Chí Minh chiếm 40%. Ở phía bắc như Huế, Quảng Bình lượng khách cũng tăng gấp đôi hè năm ngoái. Có ngày Phong Nha đón trên 3000 lượt khách, Tất cả các nơi đều dự báo hè này khách nội địa tăng ít nhất 20 - 30% so với năm trước. Sự khởi đầu tốt đẹp ấy là một tín hiệu vui dự báo cho mùa du lịch nội địa hè 2001 tị miền Trung. Nếu so với các tour du lịch phía bắc thì giá dịch vụ miền Trung rẻ hơn, song lượng khách không đông vì cách xa hai thị trường lớn là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Khách Hà Nội đi Cửa Lò, Sầm Sơn tắm biển gần hơn, còn từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Nha Trang, Đà Lạt cũng ngắn ngày hơn. Vậy làm thế nào để khách từ các nơi đó đến Đà Nẵng? Để thu hút du khách, ngành du lịch Đà Nẵng đang cố gắng tạo sự hấp dẫn cho các tour du lịch và tăng cường các dịch vụ. Các công ty du lịch đã xây dựng nhiều loại hình du lịch như du lịch sinh thái, du lịch văn hóa, du lịch biển với các điểm tham quan hấp dẫn. Đối với những khách đã biết ít nhiều về Đà Nẵng thì để cho khách tự lựa chọn điểm tham quan sẽ là cách làm cho họ đến nhiều lần nhưng vẫn thấy mới khi quay trở lại. Trước đây các công ty chỉ đưa khách đến đỉnh Bà Nà để tham quan tự do; nay trung tâm du lịch Bà Nà kết hợp việc đưa cầu treo vào hoạt động và tổ chức cho khách đi theo nhiều tuyến mà đường đi và về không lặp lại. ở tuyến này khách có thể thăm các biệt thự cũ rải rác phía bắc Bà Nà; tuyến khác, khách từ đỉnh núi xuống dạo chơi trong hương rừng, băng qua những con suối nhỏ bằng các đường xương cá mới mở; một tuyến mới khác qua “Bana by night” thăm các vườn rừng cũng được đưa vào hoạt động. Tại trung tâm thành phố có các tuyến tham quan dọc sông Hàn ra bán đảo Sơn Trà, hay tuyến du lịch văn hóa Đà Nẵng - Hội An với nhiều điểm mới ở ngoại vi thị xã.
Dương Thị Thơ - Báo Du Lịch - Cơ Quan Chủ Quản TP HCM - số (119) 2001
07/12/2016

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *