Lựa chọn sản phẩm hồ hải sản như thế nào?

Ngày nay, khi nhu cầu thưởng thức các loại hải sản tươi sống ngày càng tăng cao với những yêu cầu khắt khe, nhiều nhà hàng đã lựa chọn phương án lắp đặt hồ hải sản ngay tại chỗ, giúp thực khách vừa dễ dàng lựa chọn trước khi chế biến món ăn vừa một hình thức trưng bày đẹp mắt, sang trọng. Chúng tôi và bạn hãy cùng tìm hiểu xem làm như thế nào có thể lựa chọn được một sản phẩm ưng ý nhất nhé.  
 
Những thông tin cơ bản nên biết
Đầu tiên, các nhà hàng cần định hình được hồ hải sản có những dạng như dạng làm hoàn toàn bằng kính hay dạng làm bằng tường xi măng, lát đá kết hợp với kính. Tất nhiên, kính được sử dụng làm hồ cần là loại rất bền, chịu được những va chạm nhẹ và áp lực của nước. Thứ hai là cách thiết kế hồ sao cho thông minh và tiết kiệm diện tích nhất cho nhà hàng, ví dụ như chia thành nhiều tầng hoặc nhiều ngăn thích hợp với từng loại hải sản khác nhau. 
Tiếp theo đó, cần quan tâm nhất đến hệ thống lọc nước của bể, nhờ có hệ thống lọc nước này thì môi trường nước mới có thể đảm bảo trong sạch, giúp các loài thủy hải sản duy trì được trạng thái tự nhiên, tươi sống. Hệ thống lọc này có thể tương đối phức tạp, thường thấy là lớn hơn hoặc chiếm diện tích bằng 1/3 kích thước bể. Về cơ bản, hệ thống này gồm ba tầng: tầng một là các sản phẩm giúp loại bỏ cặn bẩn dư thừa, chất thải từ thủy hải sản như bông lọc, tấm biomass, tầng hai là san hô lọc hoặc than hoặc tính nhằm loại bỏ khí độc hay tạp chất, cuối cùng là ngăn chứa nước sạch sau quá trình xử lý trên, chuẩn bị được đưa vào sử dụng. Hệ thống lọc nước sẽ hoạt động tuần hoàn, liên tục, đảm bảo cho nước luôn được sạch. 
 
Nên lựa chọn sản phẩm nào 
Đầu tiên, các nhà thiết kế và các chủ nhà hàng cần quan tâm đến diện tích, thiết kế của cửa hàng mình để lựa chọn loại bể có diện tích hay thiết cấu vừa đủ, hài hòa với nội thất thiết kế xung quanh, không quá to gây cồng kềnh bất tiện cho các hoạt động khác nhưng phải đủ để đảm bảo nhu cầu cần thiết. Thứ hai, cần lựa chọn những nhà cung cấp và thi công uy tín, đảm bảo để thực hiện, đảm bảo thời gian thi công cũng như chất lượng bể, tránh để xảy ra những hư hỏng không đáng có trong quá trình nhà hàng hoạt động. Ngoài ra, có thể quan tâm cả đến những chế độ bảo hành, ưu đãi của bên nhà cung cấp, vì đối với một sản phẩm có cần công suất làm việc liên tục trong suốt một thời gian dài như vậy, việc bảo hành, thay sửa là điều khó có thể tránh khỏi. Dựa vào những thông tin trên, các bạn có thể lựa chọn cho mình một sản phẩm ưng ý nhất nhé. 
02/12/2018

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *