Xây hồ bơi trên sân thượng

Như hầu hết chúng ta đều biết những lợi ích toàn diện mà bơi lội mang lại cho sức khỏe thể chất và tinh thần người tham gia như nâng cao độ dẻo dai, linh hoạt, phòng ngừa và đẩy lùi các nguy cơ tim mạch, xương khớp hay giúp giảm căng thẳng hiệu quả. Không những thế, việc tích hợp hồ bơi trong nhà, bao gồm cả việc xây hồ bơi trên sân thượng còn góp phần mang thiên nhiên vào trong không gian sống, giúp cân bằng và điều hòa các trường khí để mang may mắn, tài lộc đến với gia đình.

Xây hồ bơi trên sân thượng là một lựa chọn không mới bởi trên thực tế có khá nhiều công trình hồ bơi đẹp và ấn tượng khi lựa chọn vị trí này. Ưu điểm nổi bật nhất chính là tận dụng được khoảng không gian vốn lãng phí để biến thành địa điểm vui chơi, nghỉ ngơi thoải mái nhất. Mặt khác, khi tham gia các hoạt động rèn luyện sức khỏe hay đơn thuần chỉ là cùng nhau ngắm cảnh thư giãn thì đều mang đến những trải nghiệm thú vị bởi độ cao nhất định của công trình tạo ra sự thoáng đãng đặc biệt.

Tuy nhiên, khi có ý tưởng xây hồ bơi trên sân thượng, các gia đình hoặc nhà đầu tư cần cân nhắc và lưu ý đến một số vấn đề về kỹ thuật nhằm đảm bảo an toàn cho toàn bộ công trình bên dưới. Những vấn đề đó cụ thể bao gồm việc tính toán trọng lượng bể bơi và xem xét mức độ chịu lực của kết cấu nền móng. Căn cứ vào đó để lựa chọn kích thước hồ bơi, loại hình nguyên vật liệu cũng như phương pháp thi công phù hợp. 

Để việc xây hồ bơi trên sân thượng thực sự an toàn và phát huy công năng sử dụng thì cần đến sự tư vấn của đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế, thi công hồ bơi chuyên nghiệp. Trên cơ sở khảo sát thực tế, đội ngũ chuyên gia sẽ có sự định hướng đúng đắn để khách hàng có phương án gia cố nền móng, phân bổ trọng lực để phòng ngừa các nguy cơ rò rỉ, thấm nước hoặc nghiêng lún mà bể bơi có thể mang lại. Trường hợp cần thiết có thể bổ xung hệ thống cột hoặc dầm chống đỡ để tăng tính bền vững cho toàn bộ công trình.

Về mặt nguyên vật liệu và công nghệ vận hành, xử lý nước thì tùy thuộc nhu cầu và điều kiện tài chính mà khách hàng có nhiều lựa chọn khác nhau xong phải đảm bảo phù hợp về công suất để có nguồn nước trong bể đạt chất lượng vệ sinh, an toàn cho người sử dụng. Bên cạnh đó, do đặc thù về độ cao nên khi xây dựng hồ bơi trên sân thượng cần thiết phải lắp đặt hệ thống lan can bảo vệ xung quanh khu vực bể bơi và toàn bộ tầng thượng để bảo đảm tuyệt đối an toàn trong quá trình sử dụng.
 
21/03/2018

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Xem thêm các bài liên quan